Bất động sản Long Thành – nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang là lựa chọn thích hợp trong xu hướng dịch chuyển về các địa phương lân cận TP.HCM để mua đất an cư trong bối cảnh giá đất nền ở TP.HCM đã ở mức khá cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng. Đặc biệt, với chủ trương xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đã khiến đất nền Long Thành giá rẻ cũng như các khu vực xung quanh sân bay sôi động hơn, thêm vào đó là hàng loạt công trình giao thông trọng điểm cũng liên tục được triển khai đã làm cho thị trường bất động sản nơi đây sôi động hơn hẳn. 

đất nền Long Thành

Có thể khẳng định rằng giao thông là vấn đề then chốt, chính sự phát triển của hệ thống hạ tầng đã mở lối cho thị trường bất động sản Đồng Nai, nhất là khi có chủ trương đầu tư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, sẽ tạo cú hích cho bất động sản trong tỉnh Long Thành phát triển. Cũng từ những cú hích về hạ tầng giao thông đã thúc đẩy đất nền Long Thành giá rẻ ngày một tăng cao, nhưng không vì vậy mà sức hấp dẫn của nơi đây đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước bị hạ nhiệt. 

Nhưng nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng nếu như dự án Sân bay Long Thành dự báo sẽ có nhiều cơ hội, thì bênh cạnh đó cũng đang hình thành những rủi ro nhất định bởi cùng với việc hình hành dự án Sân bay Long Thành, Đồng Nai cũng đã quy hoạch 21.000 ha quanh sân bay Long Thành để làm khu công nghiệp, khu đô thị, phụ trợ cho dân cư và dự án này đã dừng lại để điều chỉnh quy hoạch và xin phép Chính phủ thuê tư vấn nước ngoài và đây chính là vấn đề đáng nói nhất về sự rủi ro của giới đầu tư săn đất quanh dự án Sân bay Long Thành trong bối cảnh quy hoạch chưa rõ ràng. Trong đó rủi ro lớn nhất là với giới đầu tư bất động sản thứ cấp đổ vốn vào bất động sản nhằm đón đầu quy hoạch với mục đích lướt sóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *